05 May 2021

Tôi thì có gì hay để bạn follow?

HELLO, I’M HAI. WELCOME TO MY BLOG!

Cảm ơn bạn đã lựa chọn đọc bài viết này để biết và hiểu về tôi phần nào. Chào bạn đến với thế giới của Hải!

Tôi cũng là một người bình thường như bạn, nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình đặc biệt. Bạn đừng cảm thấy lạ vì điều này, vì tựu trung, chúng ta chỉ đủ khác biệt hay đặc biệt trong mắt người khác ngay khi chúng ta dám nghĩ chúng ta là một người đặc biệt với mọi người xung quanh.

Với việc tự viết về mình, tôi xem đây là nhiệm vụ khó. Vì đây là công việc đi ngược lại nguyên tắc và bản tính của mình, tôi là người hướng nội và ít khi thích nói về mình. Tôi là người bình thường, không ai chống đỡ, không sở hữu các quyền lực mà người khác thường có, nên tôi phải dùng kĩ năng của bản thân để kết bạn với nhiều anh em cùng hệ giá trị với bản thân mình. Và công cụ dễ dàng nhất, đó chính là các bài viết về hành trình tôi đã đi qua. Đó là cách hữu hiệu để mọi người biết và hiểu về tôi phần nào.

Hiện tại, tôi đang làm Chairman cho SAADO Holdings.,. Nghe thật oách nhưng đó là vị trí đầy thách thức. Bản thân phải dần hoàn thiện mọi thứ, bao gồm cả việc tìm ra bản thân mình có phù hợp với vị trí nhiều khó khăn và không ít chông gai này hay không. Chỉ khi chúng ta thật sự đi xuyên qua những gì chúng ta mong muốn, ý tôi là chúng ta vượt qua được giới hạn của bản thân, vượt quá ngưỡng mà mình cho là điểm cuối thì chúng ta mới biết chúng ta có thực sự phù hợp và làm được hay không. Rất may, tôi vẫn đang rất vui vì bản thân mình đang yêu thích vị trí và công việc mình đang làm.

Nếu bạn hỏi tôi làm gì giỏi nhất?
Tôi đã từng hỏi mình câu hỏi này cách đây 01 thập kỉ. Và cách đây hơn 01 năm, tôi mới thực sự cảm nhận được câu trả lời, câu trả lời chỉ trở nên chính xác khi bản thân đã từng trải qua đủ vị trí và công việc trong xã hội. Tôi giỏi nhất chính là phát triển con người, cụ thể là phát triển lãnh đạo kế cận mình.

Tôi từng làm việc tại tập đoàn đa quốc gia. Tôi từng làm việc tại các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và tôi cùng nhiều người đồng nghiệp khởi sự rất nhiều startups. Tất nhiên, không thể bỏ qua thời gian huy hoàng làm nhân viên… ‘chuyên nghiệp’. Chính quá trình hình thành bản thân mình đặc biệt như vậy, tôi đúc kết, học hỏi, chiến đấu, tìm thấy, ứng dụng kiến thức, thực hành và mất cũng không ít tiền về các sai lầm của mình.

Hiện tại, tôi đang phát triển nhiều anh/chị em CEO; nói là anh chị, vì rất nhiều trong số họ đang dành niềm tin cho một người như tôi – tôi chưa bằng tuổi của họ. Đó là niềm tin và cũng là sự trân quí tôi dành cho họ vì đã tin tưởng tôi.

Dưới đây là danh sách các công ty tôi đang là Chủ tịch, CEO hay cổ đông, hi vọng hành trình của những đứa con và team anh em của chúng tôi mang lại nguồn cảm hứng mạnh mẽ, tích cực và là một ngọn gió tri thức chuẩn cho các anh em vươn mình ra biển lớn, như chúng tôi đang khao khát và triển khai trên hành trình của chính mình.

SAADO Global (saado.com.vn): Thương hiệu giày dép sandal có trụ sở chính tại Texas – Hoa Kỳ và hiện tại đang hoạt động bán lẻ tới người tiêu dùng cuối tại 07 quốc gia: Mĩ, Vietnam, Cambodia, Thailand, Malaysia, Philippines và Indonesia.

Picaal Box (Picaal.com): Ứng dụng công nghệ Dropshipping & Logistic tại thị trường South East Asia.

Picaal Enterprise: Tái cấu trúc quản trị và cá nhân hóa hệ thống vận hành ERP theo nhu cầu của doanh nghiệp dựa trên phương pháp luận mang tính hệ thống và bộ công cụ được công nhận từ trường đại học Kingston – Anh Quốc bởi luận án tiến sĩ của Professor Linh Nguyen Huyen PHD – ACCA.

Emobreaker (emobreaker.com): Công ty tư vấn chuyên sâu về chiến lược thương hiệu và truyền thông/Marketing cho thương hiệu Việt ra thị trường châu Á.

Chevalier Business Review (chevalier.edu.vn): Là đơn vị đào tạo quản trị trực thuộc SAADO Holdings.,. Cung cấp các khóa đào tạo và huấn luyện CEOs với kiến thức thực chiến cùng phương pháp luận khoa học. Đồng thời định vị xuyên suốt tạo ra CEOs thế hệ mới 4.0 vươn ra thế giới.

CBR Consulting: Tư vấn chuyên sâu cho các Doanh nghiệp có doanh số trên năm lớn hơn 70 tỉ/01 năm trở lên. Tư vấn quản trị theo yêu cầu riêng giúp tái cấu trúc cho những doanh nghiệp SMEs.

Rau Vuon Bo Yeu (rauvuonboyeu.com): Là thương hiệu nông sản Đà Lạt, hệ thống trang trại RVBY và sản xuất theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn, đa canh, tích hợp chăn nuôi theo tiêu chuẩn ứng dụng công nghệ Mĩ do TS. Paul Olivier nghiên cứu và ứng dụng. Mô hình nông nghiệp này làm giảm giá thành sản xuất nhưng vẫn xử lí tốt các vấn đề về môi trường như vấn đề về nước, đất… Mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người Việt Nam về vấn đề ăn uống sạch hàng ngày.

Moto Café: Một startup về cà phê và công nghệ với mô hình di động độc đáo, sở hữu hơn 35 xe máy bán cafe trên đường phố. Moto Café đang ấp ủ khát vọng nhân bản hàng ngàn xe máy với mô hình kinh doanh đặc thù ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, định vị thương hiệu khác biệt với các thương hiệu cafe khác trên thị trường.

Sky Station (skystation.vn): Chuỗi bán lẻ mang phong cách Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Các sản phẩm thời trang và tiêu dùng dành cho thế hệ GenZ sẽ được Sky Station ưu tiên chọn lựa làm sứ mệnh phục vụ chính của mình.

Và nhiều mô hình công ty khác chúng tôi đang đồng hành tư vấn, hỗ trợ, đầu tư nguồn lực và giải ngân tài chính.

Chào bạn đến với thế giới của tôi.
By technology, I bring Vietnamese brands to the world

Được viết bởi:
Phùng Lê Lâm Hải